Tạp chí Pulsar,
số tháng 2, 2007, Áo Quốc (nguyên văn tiếng Ðức)


ÁNH SÁNG CHIẾU VÀO TRUYỀN HÌNH TĂM TỐI


Truyền hình Vô Thượng Sư mang ánh sáng
vào thế giới truyền hình
Bài viết của Marlis Bach
Ta thường nghe than phiền rằng truyền hình chỉ chiếu toàn những tin tức bi quan. Nhưng thật tình ai lại muốn xem những bài tường trình đen tối ấy? Những đài truyền hình đã làm nghiên cứu chính xác để biết chương trình nào nhiều người thích và chương trình nào không. Và kết quả rõ ràng cho thấy khán giả muốn những tin tức có tính cách bi quan. Tôi không đào sâu vào những nguyên nhân về tâm lý ở đây.

Vậy thì một đài truyền hình có tính cách lạc quan có cơ hội hay không? Gần đây đề tài này đã được bàn luận tại Hội nghị Basel PSI như một phần trong buổi họp về những gì đã thành công: tất cả mọi người tham dự (kể cả Harald Wessbecher) đều đồng ý rằng một đài truyền hình chỉ phát những tin vui và lạc quan mà thôi không có cơ hội tồn tại.

Sau đó không lâu, một bản tin đưa ra cho các cơ quan truyền thông từ một đài truyền hình nguyện chỉ phát những mẩu chuyện hoặc tin tức lạc quan, lành mạnh, đã đến tai chúng tôi. Ðài mệnh danh Truyền hình Vô Thượng Sư, do Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư thiết lập. Hội này đã và đang nổi tiếng trên thế giới về những trợ giúp nhân đạo của họ.


Những tiết mục gì?

Chương trình đa dạng hơn tôi nghĩ và ngay cả tựa đề của những tiết mục cũng nghe rất lạc quan như là: Thơ nhạc tình yêu và tâm linh, Lời pháp Cam Lồ, hoặc Ăn chay - Lối sống cao thượng. Những tiết mục này sẽ làm đẹp nhiều buổi tối. Có lẽ đài này lôi cuốn những người, không giống như xu hướng của số đông khán giả, không hẳn lúc nào cũng thích chìm đắm hoặc ươm đượm trong những đề tài sầu thảm, bi quan. Có lẽ Truyền hình Vô Thượng Sư nhắm vào những khán giả đã và đang tìm kiếm một thế giới tốt đẹp hơn, và để muốn duy trì con đường ấy, họ cần một sự ủng hộ, nâng đỡ nào đó. Dầu sao đi nữa, tôi cũng hồi hộp muốn biết dân chúng sẽ phản ứng như thế nào đối với băng tần lạc quan này.


Trên mạng hay Vệ tinh Hotbird

Trên kỹ thuật thì đài này cũng có một vài điều cần khắc phục không thể không nhắc đến. Xem DVD quảng bá về Ðài có phần thiết thực hơn trên thực tế đối với một số khán giả. Cách dễ nhất là tiếp nhận qua vệ tinh. Nhưng đa số vệ tinh đều chỉnh về Astra nên không thể bắt được Truyền hình Vô Thượng Sư. Tuy nhiên, bạn có thể gắn một dĩa vệ tinh thứ hai và chỉnh về Hot Bird. Như vậy được lợi là bạn sẽ bắt thêm nhiều đài hơn nữa và có thể chọn lựa từ nhiều đài nói tiếng Anh. Cách thứ hai, đó là gắn một vệ tinh có thể điều chỉnh được để bạn đổi qua đổi lại từ Astra sang Hot Bird, bằng một cái bấm nút. Những ai thích WebTV cũng có thể xem những chương trình này trên mạng điện toán (nhất là nếu bạn có thể nối mạng điện toán với máy ti-vi). Tuy nhiên, không có cách nào để đăng ký và tải xuống một số chương trình trước khi tìm thấy tiết mục nào mình muốn xem. Nhưng tôi hy vọng nhiều đọc giả PULSAR chúng ta sẽ cố gắng xem những chương trình lành mạnh thay vì những tiết mục bi quan thường lệ. 

Chi tiết:: TV: HOT BIRD 6, 13o Ðông, Tầng số 10853 MHz
Trang mạng: www.suprememastertv.com