HÀN QUỐC


Thu hoạch tâm linh tại
lễ hội truyền thống Ðại Hàn quy mô


Ban Báo chí Gangwon-do tường trình (nguyên văn tiếng Hàn)


[Gangneung] Một lễ hội truyền thống Ðại Hàn quy mô, Lễ Gangneung Dano được tổ chức từ ngày 17-24 tháng 6, Kim niên 4 (2007). Lễ này được chỉ định là những Di sản Truyền khẩu và Phi vật thể của Nhân loại bởi UNESCO. Hàng năm, khoảng 1 triệu quan khách đến dự cuộc hội từ khắp nơi trong nước.

Ðồng tu tỉnh Gangwon-do, hợp tác với các đồng tu ở những nơi khác, dựng một gian hàng và phân phát thông điệp quảng bá Truyền hình Vô Thượng Sư và Lối Sống Mới cho quan khách. Chúng tôi đã làm quạt và bong bóng mang nhãn hiệu Truyền hình Vô Thượng Sư, quan khách đều rất thích. Thật tuyệt vời nhìn thấy vô số người cầm quạt và bong bóng khiến cho toàn khu hội và thậm chí thành phố Gangneung nhìn giống như một biển nhãn hiệu Truyền hình Vô Thượng Sư. Thêm vào đó, đồng tu dùng âm giọng của họ để thu hút người đi hội chợ và khuyến khích họ tới thử thức ăn chay mẫu, đồng thời cung cấp cho họ tờ thông tin và Sách Biếu.

Ngoài việc quảng bá tại hội chợ, chúng tôi còn thực hiện nhiều sinh hoạt khác. Từ 21-23 tháng 6, chúng tôi diễn hành những chiếc xe mang biểu ngữ Truyền hình Vô Thượng Sư trên đó quanh đường phố, thêm vào đó phân phát tờ thông tin và quạt Truyền hình Vô Thượng Sư/Lối Sống Mới. Vì tỉnh Gangwon-do là địa điểm nghỉ mát mùa hè hàng đầu của người Hàn Quốc khoảng 20 triệu người đến viếng mỗi mùa hè đồng tu tiếp tục đặt biểu ngữ Truyền hình Vô Thượng Sư ở những nơi có thể thấy được dễ dàng.

Vào ngày cuối cùng của ngày hội, chúng tôi tổ chức hội thảo chiếu phim tại Trung tâm Phụ nữ Gangneung. Trong bài thuyết pháp được trình chiếu, Sư Phụ giảng giải chi tiết về Chân lý nói rằng chúng ta là Phật, Chân Ngã của chúng ta là Thượng Ðế. Một người đàn ông cảm động đến nỗi đã vỗ tay vài lần. Trước khi học pháp thiền Phương Tiện, ông chia sẻ quan điểm của ông với những người khác. 30 năm về trước, ông đã thể nghiệm được rằng nhân loại và Thượng Ðế đồng nhất thể. Ông đọc nhiều kinh điển để chứng minh điều này nhưng không tìm được đúng sách. Ông rất vui mừng khi xem phim thuyết pháp của Sư Phụ và khuyến khích người khác đừng bỏ lỡ cơ hội quý báu này để học hỏi giáo lý của Ngài. 
Trung tâm thiền mới của Jinju


Ban Báo chí Jinju tường trình (nguyên văn tiếng Ðại Hàn)

br>
[Jinju] Niềm ao ước của đồng tu trong thành phố Jinju có được một nơi riêng để chia sẻ giáo lý của Sư Phụ với đồng bào của họ đã thành hiện thực! Vào ngày 24 tháng 6, Kim niên 4 (2007), đồng tu địa phương đã mời một Sứ giả Quán Âm và các sư huynh sư tỷ từ Trung tâm Busan đến để mừng lễ khánh thành Trung tâm mới. Họ thiền chung với nhau và thưởng thức một bữa tiệc cơm chiều vui vẻ. Nhiều đồng tu vui mừng và háo hức để chia sẻ giáo lý Sư Phụ rộng rãi hơn từ Trung tâm này. 


 
Với tấm lòng từ bi vô hạn đối với thú vật và quan tâm về những bệnh dịch đang tiếp tục lan tràn trong số thú vật và loài người, Sư Phụ đã cống hiến cho thế giới một giải pháp căn bản bằng cách tự tay Ngài thiết kế một tờ thông tin thân thiện nhưng rất thuyết phục tựa đề là "Lối Sống Mới" hầu nhắc nhở mọi người hãy chọn lựa ăn chay và chấm dứt sát sinh để vượt qua cơn khủng hoảng y tế toàn cầu và cứu vớt những chúng sanh đồng cư. Sư Phụ cũng đã chỉ thị tất cả đồng tu chia sẻ thông điệp này với các anh chị em ở khắp mọi góc cạnh của thế giới. Ðáp ứng sự kêu gọi này, các đồng tu đã khởi động dốc toàn bộ nỗ lực để chia sẻ những lời thương yêu này của Ngài.


Sổ tay sinh hoạt

Ðể theo kịp đà thăng hoa tâm linh của địa cầu, các trung tâm địa phương của Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư ngày càng tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo chiếu băng cũng như các hoạt động khác khắp nơi trên thế giới để chia sẻ Chân lý.

Chúng tôi hoan nghênh quý vị cùng với thân bằng quyến thuộc tham gia vào các hoạt động này. Ðể biết thời khóa biểu của các hoạt động của chúng tôi, xin viếng các trang mạng sau đây:
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm