Con mèo say mê xem
Truyền hình Vô Thượng SưDo một đồng tu từ Ðại Lục
(nguyên văn tiếng Trung Hoa)
Một khách hàng đang trả tiền tại quầy hân hoan nói với người chủ tiệm: "Nhìn kìa! Có một con mèo nhồi bông lông rất đẹp!" Trước khi người chủ tiệm có thể trả lời, vị khách hàng không cầm được, đưa tay vuốt vào nó và ngạc nhiên kêu lên: "Ồ! Nó không phải là mèo nhồi bông!" Người chủ tiệm mỉm cười nói với vị khách: "Nếu quý vị thấy điều này là lạ thì còn có chuyện khác lạ hơn nữa!" Cô tắt máy vi tính, con mèo "nhồi bông" dễ thương lập tức đứng dậy đi chỗ khác. Vị khách hết sức ngạc nhiên hỏi: "Chuyện gì với nó vậy?"

Con mèo này bị bỏ rơi ngay sau khi được sinh ra và bị đói gần chết. Một sư tỷ đồng tu điều hành một siêu thị đã tìm thấy và đem về nuôi. Vì con mèo con quá nhỏ, cô đem nó theo vào tiệm để chăm sóc nó dễ dàng hơn. Ở đó cô chuẩn bị một miếng đệm êm ái cho nó nghỉ ngơi. Thật ra, cả nhà đều chăm sóc cho nó tỉ mỉ và cho nó thức ăn chay. Nếu được cho thức ăn không phải chay, nó không ăn miếng nào. Giờ đây nó đã trưởng thành và là một chú mèo rất sinh động, dễ thương và thân thiện.

Hưởng ứng sự phát động của Truyền hình Vô Thượng Sư, sư tỷ mua một máy vi tính và mở chương trình Truyền hình Vô Thượng Sư mỗi ngày. Kể từ đó, chú mèo thay đổi thói quen ăn không ngồi rồi trên tấm đệm mềm mại và êm ái. Chú ta bây giờ ngồi xổm trên quầy hay nhảy lên giàn âm thanh để xem chương trình Truyền hình Vô Thượng Sư với sức chú ý trọn vẹn. Chú không nhúc nhích như thể đang nhập định và hoàn toàn say sưa trong sự gia trì thiêng liêng của Sư Phụ. Ngay cả khi người ta vuốt ve hoặc gọi chú, chú cũng chẳng lay động. Khi nào chương trình còn chiếu thì cả ngày chú sẽ không ăn, mà chỉ uống một ít. Ðó là lý do tại sao chú thường bị lầm là mèo nhồi bông. Tuy nhiên, ngay khi tắt chương trình Truyền hình Vô Thượng Sư, chú liền đi ra với vẻ thất vọng.

Cám ơn Sư Phụ đã ban lực gia trì thiêng liêng và tình thương vô tận của Ngài cho tất cả mọi chúng sinh, và cho họ cơ hội hưởng thụ hạnh phúc thiên đàng như thế! Từ thể nghiệm này, chúng ta biết rõ hơn rằng chúng ta phải thương yêu bảo vệ thú vật và trải rộng lòng nhân ái đến tất cả, bởi vì chúng là bạn của chúng ta. Thú vật cũng có Thượng Ðế tính, và chúng đang tu hành trong nhiều cách khác để nâng cao chính mình.