Sư Phụ Kể Chuyện
 
Thanh Hải Vô Thượng Sư khai thị tại Tây Hồ, Formosa
Ngày 2 tháng 6, 1995 (Nguyên văn tiếng Trung Hoa)

Từ những dữ kiện thí nghiệm, các khoa học gia kết luận rằng nếu làm một việc gì đó đều đặn mỗi ngày, suốt 40 ngày, nó sẽ thành thói quen. Điều này rất đúng đối với chuyện ăn thịt, uống rượu và hút thuốc. Mới đầu nó chỉ xảy ra một hay hai ngày hoặc ba ngày, nhưng một tháng sau nó sẽ trở thành thói quen. Những việc khác cũng xảy ra tương tự.

Cô Gái Làm Bạn Với Rắn

Tôi có đọc tin tức mới đây nói về một cô gái 17 tuổi là người chuyên môn luyện rắn. Nhìn rắn thì có thể chúng ta sợ, nhưng cô gái này mỗi ngày ăn với rắn, ngủ với rắn. Cô ta cầm rắn rất gần, ôm rắn, không phải chỉ một mà cả chục con cùng một lúc. Có những con rất độc. Nhưng cô quen ở với chúng nó, vì khi mới ra đời cha cô cho uống nọc rắn thay vì sữa (Sư Phụ cười). Cho nên lớn lên nó trở thành một thói quen. Bây giờ cô ta không bị nọc rắn làm độc, và rắn cắn cũng không làm cô chết.

Chung quanh cô lúc nào cũng có rắn làm bạn. Chúng đến rất gần, có khi cô còn để đầu rắn vào miệng. Rắn bò trên mặt, hôn hít, liếm, đôi khi cô còn khiêu khích cho nó cắn đến khi chảy máu. Nếu nhiều nọc quá thì cô ta dùng miệng hút ra rồi nhổ. Cô không ngủ được nếu không thụ hưởng một vài cái cắn của rắn. Quý vị có thể tưởng tượng một người quen làm như vậy không? Nhưng chuyện này có thật.

Đó là chuyện rất thông thường trong giới nuôi rắn mà họ gọi là nghệ thuật. Thấy kỳ cục nhưng dầu sao thì nó cũng là một nghệ thuật. Trong thế giới này có nhiều thuật vô cùng kỳ lạ; càng lạ lại càng phổ biến. Trái lại, những người bình thường như tôi thì lại không được nhiều người biết tới (Sư Phụ cười) Nhìn cách ăn mặc của cô thì tôi có thể nói người này chỉ cỡ 17 hay 18 tuổi, vậy mà đã chuyên môn dạy rắn trong xóm của cô. Cô trình diễn kiếm tiền. Bị rắn cắn từ nhỏ đã quen tới nổi không bị cắn cô không ngủ được. Nhưng những người khác rất sợ bởi vì cô trở thành độc giống như mấy con vật đó. Thật như vậy. Cô sống một mình và đoán sẽ không có ai đủ can đảm lấy cô làm vợ.

Khi cô đụng vào chó, mèo hay chim chóc đang tiến đến gần, hoặc chơi với chúng, nếu vô tình làm trầy da mấy con này, chúng sẽ té lăn ra chết. Giống như khi thú vật làm trầy da chúng ta hay làm chúng ta bị thương, thân thể chúng ta sẽ nhiễm độc, thì những con nào cô cào tay vào là chết, vì người cô đầy nọc độc. Ngay cả móng tay cũng độc. Dễ sợ quá! Không phải máu hay nọc độc tiết ra từ thân thể làm hại những con vật kia. Cũng không phải cô ta cắn chúng chảy máu. Không! Những con vật này chết chỉ vì trầy da. Mấy vụ này xảy ra nhiều lần, cho nên nhiều người rất sợ cô ta. Nhưng cũng may, cô nói chưa người nào bị cô làm hại.

Tính miễn nhiễm trong người cô gia tăng sau nhiều năm sống chung với rắn; cái đó cũng tốt, nhưng cơ thể cô cũng phải đủ độc tố để có được tính miễn nhiễm như vậy. Giống như chích chất độc vào máu dưới hình thức vi trùng (thuốc ngừa) để không bị bịnh; đó là dùng độc trị độc. Trường hợp cô gái này cũng đúng như vậy, người cô đã thấm nọc rắn -- qua miệng hoặc chích -- từ hồi mới sinh. Cha cô tập cho cô trở thành một người chuyên môn luyện rắn ngay từ khi còn bé, cho cô gần gũi với loài rắn như chúng ta gần gũi chó mèo.

Rắn không làm hại và không hung bạo, cô nói vậy. Bình thường chúng không làm hại, mặc dù mỗi lần bị phá chúng có thể tấn công. Cô ta thường hay cho rắn cắn và chỉ lên giường ngủ khi nào được cắn vài lần. Thấy ghê quá! Dù cô mút bớt nọc rắn nếu có quá nhiều, nhưng một số lượng nhỏ vẫn còn trong thân thể. Nọc rắn cho vô mỗi ngày cộng với nọc rắn thấm trong người từ hồi còn nhỏ đã làm cô trở thành một con rắn độc. Chỉ cần một vết trầy từ cô, dù không cố tình, cũng đủ chết một con vật. Đây là kết quả của sự miễn nhiễm đối với rắn, giống như chúng ta sống và trở thành giống như những người chúng ta chung đụng. Chỉ có một sự khác nhau giữa cô gái này và con rắn, đó là cô ta biết không nên cố tình cắn hoặc làm thương tích kẻ khác, còn loài rắn thì không.

Tiếp Theo

Ghi danh để nhận bản tin bằng điện tử

Quý vị sẽ nhận được bản tin mới nhất bằng điện tử, cũng như giáo lý chọn lọc và lời pháp cam lồ, v.v...

Bản Tin 121
Mục Lục