Nỗ lực toàn cầu nhằm chia sẻ thông điệp từ bi của Sư Phụ ‘Lối sống mới’

Quan tâm về những bệnh dịch tiếp tục phát sinh trong một số thú vật vàụ con người, Sư Phụ đã cống hiến cho thế giới giải pháp căn bản bằng cách đích thân biên soạn tờ thông tin "Lối Sống Mới" thân thiện nhưng rất có sức thuyết phục để nhắc nhở mọi người hãy chọn đường lối ăn chay và chấm dứt việc sát sinh hầu vượt qua khỏi cơn khủng hoảng về y tế toàn cầu đồng thời cứu vớt những bạn thú vật của chúng ta. Sư Phụ cũng chỉ thị các đồng tu chia sẻ thông điệp này với các anh chị em ở mọi nơi trên thế giới. Ðể đáp ứng chỉ thị này, các đồng tu đã khởi động toàn lực chia sẻ những lời tình thương của Ngài. Sau đây là những bài tường trình về các hoạt động liên quan đến chương trình này đã được thực hiện ở nhiều quốc gia.TÂN TÂY LAN

 

Chuyển đạt thông điệp của Thượng Ðế đến con cái của Ngài

 

Ban Báo chí Auckland tường thuật

 

Trong suốt bốn ngày nghỉ Lễ Phục Sinh từ 14 đến 17 tháng 4, Kim niên 3 (2006), hai mươi lăm đồng tu từ Trung tâm Auckland đã viếng thăm hai mươi sáu thị trấn miền bắc Auckland để truyền bá thông điệp từ bi về Lối Sống Mới cho những cư dân ở đây.

Hầu hết các thị trấn đều nép mình trong những rặng núi nhìn ra biển; một vài nơi chỉ có thể đi đến bằng phà. Nói cho đúng thì chúng tôi đích thực là trèo non vượt biển để phát tờ thông tin. Tuy vậy, tất cả chúng tôi đều vui sướng hưởng thụ phong cảnh hữu tình trong toàn chuyến đi. Một sư tỷ đồng tu nói: "Quả là một chuyến đi ý nghĩa vô cùng khi có thể phân phát tờ thông tin và thưởng lãm phong cảnh cùng một lúc!" Nhiều đồng tu nói rằng đây là lần đầu tiên họ viếng thăm những thị trấn nhỏ này mà nếu không nhờ công tác phân phát tờ thông tin thì họ đã không có dịp thấy những cảnh đẹp như vậy.

Tại một vài thị trấn hẻo lánh nơi đa số là thổ dân Maori sinh sống, thì đối với họ không phải là chuyện bình thường khi thấy người lạ xuống tận làng để phát thông tin. Một vài người cảnh giác nên chất vấn chúng tôi bằng giọng lạnh lùng. Tuy nhiên, thái độ của họ thay đổi đáng kể khi họ nhìn thấy những tờ thông tin. Các tờ thông tin được Sư Phụ thiết kế đã làm tan đi vẻ lạnh lùng trên gương mặt của họ như một làn gió ấm mùa xuân. Sau khi đọc xong tờ thông tin, tất cả mọi người đều im lặng gật đầu và chấp nhận. Thật dễ thương khi có vài trẻ em ngây thơ đơn thuần trong tỉnh hăng hái xin giúp phát thông điệp.

Ðặt phòng ở trong mùa nghỉ mát luôn luôn rất khó khăn, đặc biệt ở Kaitaia là một tỉnh nổi tiếng về phong cảnh, nơi chúng tôi phải ở lại trong đêm đầu của cuộc hành trình. Chúng tôi đã cố gắng kiếm một lữ quán chỉ năm ngày trước khi xuất hành. Ngạc nhiên thay, chúng tôi lập tức tìm được một lữ quán với vừa đủ số phòng còn trống, như thể đã được dành riêng trước cho chúng tôi. Sau khi vào lữ quán, chúng tôi thấy rằng phòng ốc thanh tịnh, tiện nghi và mỗi phòng đều đối diện với một khu vườn nhỏ xinh đẹp. Vả lại, tất cả các phòng của chúng tôi đều có nhà bếp để đồng tu có thể chuẩn bị bữa cơm chay. Chủ khách sạn rất tử tế và hết lòng đồng ý cho chúng tôi để một xấp thông tin ở trên quầy cho khách trọ ở đó có thể lấy.

Chẳng bao lâu sau khi mặt trời mọc vào sáng hôm sau, mỗi người chúng tôi lên đường đến vùng đã được phân công vào tối hôm trước và bắt đầu phát tờ thông tin từng nhà một. Khi chúng tôi đã bao phủ toàn vùng, chúng tôi lái xe đến những thị trấn khác để tiếp tục việc phân phát. Trừ lúc lái xe ra, chúng tôi làm việc hầu như không nghỉ ngơi, vậy mà mọi người vẫn sung sức và tinh thần phấn chấn. Một sư tỷ đồng tu cảm động bởi kinh nghiệm này, thốt lên: "Thật là lạ! Tôi càng ngày càng trở nên tràn đầy khí lực!"

Ðêm thứ hai và đêm thứ ba chúng tôi ở tại quán trọ Whangarei. Whangarei là thị trấn lớn nhất ở miền bắc trong chuyến đi của chúng tôi. Ðiều kiện của quán trọ mà chúng tôi đã đặt đòi hỏi chúng tôi phải ở ít nhất là hai đêm liên tục. Vị sư huynh sắp xếp cho chuyến đi này đã không được vui vì như thế có nghĩa là chúng tôi phải mất nhiều thời gian hơn để trở đi trở về. Tuy nhiên công việc phân phát tiến hành nhanh hơn dự định và như thế hóa ra ở liên tục hai đêm tại cùng một nhà trọ lại là tiện lợi nhất. Chúng tôi một lần nữa thán phục sự an bài tuyệt diệu của Sư Phụ.

Vào ngày thứ ba, vài đồng tu đã đi đến những thị trấn nhỏ hơn ở miền bắc trong khi đa số ở lại Whangarei hy vọng phát tờ thông tin cho tất cả mọi nhà. Ngay khi mặt trời bắt đầu mọc, các đồng tu đã lên đường, làm việc nhanh nhẹn và tích cực chỉ trừ giờ nghỉ giải lao ngắn để ăn. Họ đi bộ bảy tám tiếng đồng hồ, đa số trên đường dốc. Thật là cảm động khi thấy các đồng tu làm việc cực nhọc và thành tâm như thế vì họ cảm hứng bởi tình thương của Sư Phụ cho tất cả muôn loài.

Một sư tỷ nhớ lại một sự kiện ở Whangarei: "Tôi thấy một vài hộp thư dán cảnh cáo "Không nhận thư nhạp! Không nhận giấy quảng cáo! Chỉ nhận thư của Bưu điện Tân Tây Lan", và mỗi lần thấy vậy, tôi cảm thấy một sự xung đột bên trong và muốn bỏ qua căn nhà đó. Nhưng tôi thiết nghĩ thật là uổng cho họ nếu họ lỡ không nhận được thông điệp quý báu này! Có một lần, khi tôi đang khẩn trương đút một tờ thông tin vào một hộp thư có hàng chữ cảnh cáo trên, một người đàn ông thổ dân Maori cao to, vai trần, xông tới tôi và la lớn: "Cô đang làm gì đó?" Tuy nhiên, sau khi ông ấy đọc xong tờ thông tin tôi đưa cho, ông hỏi bằng một giọng thân thiện: "Cô đã bỏ một tờ nào vô hộp thư của tôi chưa?" và sau khi tôi gật đầu, ông hài lòng trả lại tờ đang cầm cho tôi".

Sau khi nghe câu chuyện của vị sư tỷ, một sư huynh bày tỏ quan điểm: "Tờ thông tin này không phải là thư cũng không phải là quảng cáo. Ðây la một thông điệp từ bi từ Thượng Ðế, và mỗi đứa con của Ngài đều có quyền được nhận thông điệp quan trọng này từ Ðức Cha. Nếu chúng ta gặp trường hợp tương tự, chúng ta nên nắm lấy cơ hội để nói với họ rằng: "Tờ thông tin này cho bạn biết những lợi ích của việc ăn chay mà có thể giúp chúng ta tránh những bệnh dịch chết người đang hoành hành hiện nay. Bạn cũng có thể tìm thấy trên mạng điện tử từ địa chỉ trên tờ thông tin chỉ cho bạn cách nấu món chay ngon miệng và nơi mua thực phẩm chay". Khi người ta nhận ra rằng tờ thông tin chúng ta cho họ chia sẻ thông điệp của tình thương và mối quan tâm, và vả lại nó rất sâu xa, người ta sẽ hài lòng ngạc nhiên và cảm thấy rất hoan hỷ".ụ

Một đồng tu khác nói với cảm xúc sâu xa: "Tờ thông tin này do Sư Phụ thiết kế thật đầy trí huệ và rất chu đáo. Mỗi lần trong đầu tôi nghĩ rằng một tờ tôi phát ra là thêm một người nhận được tình thương của Sư Phụ, tôi cảm thấy rất hỷ lạc trong tâm! Mỗi buổi sáng tôi cố gắng hoàn thành cữ thiền sớm hơn một tiếng và sau đó đi bộ một vòng vừa đi vừa phát tờ thông tin dọc đường. Chẳng những cơ thể tôi trở nên khoẻ mạnh hơn mà tôi cũng cảm thấy yêu đời cả ngày sau khi tôi phân phát xong. Ðiều Sư Phụ nói rất đúng: Giúp người khác là giúp chính mình!"

Sáng sớm ngày cuối cùng, các đồng tu tiếp tục đi bộ vòng quanh đường phố, đại lộ, cố gắng hết sức để chắc chắn rằng mỗi nhà ở Whangarei đều nhận được một tờ. Cuối cùng, khi làm xong việc, tất cả chúng tôi đều vô cùng vui sướng! Trước khi rời quán trọ, chúng tôi giải thích mục đích của chuyến đi cho cô tiếp tân và bày tỏ ước nguyện của chúng tôi muốn để lại một số tờ thông tin tại bàn cho khách du lịch; cô đề nghị rằng khu ăn tối là chỗ tốt hơn. Cô cũng vui vẻ chụp chung với đồng tu một bức hình. Vào lúc đó, chúng tôi cảm thấy rằng thế giới càng ngày càng thật sự trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng tôi đã tìm thấy ý nghĩa đặc biệt trong chuyến truyền bá thông điệp quý giá của Thượng Ðế cho mọi người trên thế giới vào dịp tưởng niệm sự đóng đinh và phục sinh của Chúa Giê-su. Trong tâm chúng tôi thật tri ân Sư Phụ đã cho chúng tôi một kỳ nghỉ mát ngoại hạng!  

Giới thiệu trang này đến bạn

Con người có thể làm gì để đương dầu với những bệnh dịch đang liên tục phát sinh? Ðáp lại vấn đề này và để cứu mạng vô số thú vật, Sư Phụ đã đích thân biên soạn một bãn với đầy đủ màu sắc tựa đề "Một lối sống mới", cung cấp những dử kiện căn bãn về thưc phẩm chay đối với thực phẩm có chất thịt và danh sách một số "Danh nhân thế giới trường chay".
  Xin xem chi tiết tại http://AL.Godsdirectcontact.org.tw. Bãn in bằng nhiều thứ tiếng sẽ được phổ biến sau. Hoan nghêng mọi sự phổ biến, in lại, chuyển bài hoặc nối mạng đến bãn này.