HÀN QUỐC


Nhà hàng chay ở trường trung học Busan Hàn Quốc


Ban Báo chí Busan tường trình (nguyên văn tiếng Ðại Hàn)

[Hàn Quốc] Sư tỷ Kim, một giáo viên của trường tiểu học Kummyung ở Hàn Quốc, thường nghĩ về cách để thực hành tình thương và từ thiện của Sư Phụ và giúp bạn đồng nghiệp của cô nhận thức được rằng trường chay là điều không khó khăn và có thể cung cấp sự quân bình về dinh dưỡng.

Cô được phép của hiệu trưởng để tổ chức bữa ăn chay tự chọn cho các giáo viên. Vào trưa ngày 12 tháng 7, Kim niên 4 (2007), một bữa chay thịnh soạn được chuẩn bị trong phòng ăn của học sinh ở trường tiểu học Kummyung với sự giúp đỡ của vài đồng tu từ Busan. Các giáo viên rất ngạc nhiên bởi hương vị của thức ăn chay và hỏi các sư huynh sư tỷ tham dự cách để mua và nấu thức ăn chay. Khi sư tỷ Kim nói với họ rằng trường chay là cách để được khỏe mạnh và trường thọ và là phép ăn uống từ bi, các giáo viên đều vỗ tay đồng ý.  
Tổ ấm mới xinh đẹp
cho Trung tâm Gwangju


Ban Báo chí Gwangju tường trình (nguyên văn tiếng Ðại Hàn)[Gwangju] VVào ngày 17 tháng 7, Kim niên 4 (2007), đồng tu Gwangju mừng ngày khánh thành Trung tâm mới của họ trong một ngôi nhà màu trắng hai tầng, xinh đẹp chính tay họ xây cất. Do sự an bài của Sư Phụ, Trung tâm ở gần trạm xe điện ngầm, nhờ vậy mọi người có thể đến một cách dễ dàng. Vì nơi đây được bao quanh với phong cảnh thiên nhiên mỹ miều, các đồng tu có thể tọa thiền trong yên tĩnh.

Bởi vì đây là lần đầu tiên các đồng tu có được Trung tâm riêng ở Gwangju, nhiều đồng tu từ khắp nơi chung quanh đến ăn mừng sinh hoạt vui vẻ này. Tầng trên của Trung tâm được dùng để tổ chức hội thảo chiếu băng và cũng là thư viện tâm linh cho dân chúng, và tầng hai là phòng thiền.

Chúng con xin cảm ơn Sư Phụ cho chúng con một Trung tâm xinh đẹp như thế.  Với tấm lòng từ bi vô hạn đối với thú vật và quan tâm về những bệnh dịch đang tiếp tục lan tràn trong số thú vật và loài người, Sư Phụ đã cống hiến cho thế giới một giải pháp căn bản bằng cách tự tay Ngài thiết kế một tờ thông tin thân thiện nhưng rất thuyết phục tựa đề là "Lối Sống Mới" hầu nhắc nhở mọi người hãy chọn lựa ăn chay và chấm dứt sát sinh để vượt qua cơn khủng hoảng y tế toàn cầu và cứu vớt những chúng sanh đồng cư. Sư Phụ cũng đã chỉ thị tất cả đồng tu chia sẻ thông điệp này với các anh chị em ở khắp mọi góc cạnh của thế giới. Ðáp ứng sự kêu gọi này, các đồng tu đã khởi động dốc toàn bộ nỗ lực để chia sẻ những lời thương yêu này của Ngài.


Sổ tay sinh hoạt

Ðể theo kịp đà thăng hoa tâm linh của địa cầu, các trung tâm địa phương của Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư ngày càng tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo chiếu băng cũng như các hoạt động khác khắp nơi trên thế giới để chia sẻ Chân lý.

Chúng tôi hoan nghênh quý vị cùng với thân bằng quyến thuộc tham gia vào các hoạt động này. Ðể biết thời khóa biểu của các hoạt động của chúng tôi, xin viếng các trang mạng sau đây:
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm