HỒNG KÔNG


Chia sẻ thông điệp Thượng Ðế
tại Hội chợ Sách Hồng Kông


Ban Báo chí Hồng Kông tường trình (nguyên văn tiếng Trung Hoa)

[Hồng Kông] Các đồng tu địa phương cống hiến mọi tài nguyên để bảo đảm sự thành công trong việc tham dự Hội chợ Sách Hồng Kông lần thứ 18, tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông từ 18-24 tháng 7, Kim niên 4 (2007). Sinh hoạt năm nay với chủ đề "Ðọc Hồng Kông", đã thu hút được số khách tham dự cao kỷ lục 760 ngàn người.

Một ngày trước hội chợ sách, chúng tôi đăng quảng bá mới nhất về Truyền hình Vô Thượng Sư và thông báo sách mới phát hành của Sư Phụ trên AM730, một tờ báo địa phương miễn phí. Trong hội chợ, hàng trăm hàng ngàn người đi ngang qua và ghé vào thăm gian hàng chúng tôi. Chúng tôi phát được 50 ngàn sách nấu chay, 50 ngàn tờ thông tin Truyền hình Vô Thượng Sư, 6 ngàn túi mua sắm bảo vệ môi sinh Lối Sống Mới, vài ngàn bìa đựng hồ sơ, và hơn 10 ngàn thẻ làm dấu trang sách có in những câu châm ngôn và họa phẩm của Sư Phụ. Nhiều người tỏ ra thích thú hơn sau khi đọc hay xem phim giáo lý của Sư Phụ, như giới thiệu về Truyền hình Vô Thượng Sư, sách báo của Sư Phụ hay dĩa thuyết pháp của Sư Phụ. Họ muốn biết thêm về đoàn thể chúng ta, về pháp môn Quán Âm và lối sống trường chay. Một số tuyên bố sẽ chuyển trường chay, trong khi những người khác cho biết họ mong muốn tập pháp thiền Phương Tiện.

Trung tâm Hồng Kông cũng giới thiệu những quyển sách mới của Sư Phụ, Những con chó trong đời tôiÝ thức về sức khỏe. Trong lúc giới thiệu sách, người điều khiển chương trình giải thích trường chay liên hệ thế nào đến sự lành mạnh của phương diện thân tâm linh. Nhiều quan khách rất khâm phục trí thức uyên thâm và những ý tưởng sâu sắc của Sư Phụ. Khi chúng tôi giới thiệu quyển sách với những con chó dễ thương của Ngài, niềm vui và tiếng cười vang khắp phòng. Sau buổi sinh hoạt, chúng tôi phục vụ các món ăn chay nhẹ để thỏa mãn quan khách về thể xác lẫn tinh thần.  Với tấm lòng từ bi vô hạn đối với thú vật và quan tâm về những bệnh dịch đang tiếp tục lan tràn trong số thú vật và loài người, Sư Phụ đã cống hiến cho thế giới một giải pháp căn bản bằng cách tự tay Ngài thiết kế một tờ thông tin thân thiện nhưng rất thuyết phục tựa đề là "Lối Sống Mới" hầu nhắc nhở mọi người hãy chọn lựa ăn chay và chấm dứt sát sinh để vượt qua cơn khủng hoảng y tế toàn cầu và cứu vớt những chúng sanh đồng cư. Sư Phụ cũng đã chỉ thị tất cả đồng tu chia sẻ thông điệp này với các anh chị em ở khắp mọi góc cạnh của thế giới. Ðáp ứng sự kêu gọi này, các đồng tu đã khởi động dốc toàn bộ nỗ lực để chia sẻ những lời thương yêu này của Ngài.


Sổ tay sinh hoạt

Ðể theo kịp đà thăng hoa tâm linh của địa cầu, các trung tâm địa phương của Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư ngày càng tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo chiếu băng cũng như các hoạt động khác khắp nơi trên thế giới để chia sẻ Chân lý.

Chúng tôi hoan nghênh quý vị cùng với thân bằng quyến thuộc tham gia vào các hoạt động này. Ðể biết thời khóa biểu của các hoạt động của chúng tôi, xin viếng các trang mạng sau đây:
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm