HÀN QUỐC

Trường tiểu học ở Busan tiếp nhận trường chay
Ban báo chí Hàn Quốc tường trình (nguyên văn tiếng Hàn)


[Busan]Vào ngày 7 tháng 8, Kim niên 4 (2007), nhiều phụ huynh và trẻ em tụ họp tại thư viện của trường tiểu học Sungcheon để dự buổi thuyết trình về trường chay do các đồng tu từ Trung tâm Busan tổ chức.

Sinh hoạt bắt đầu bằng phần diễn thuyết gọi là “Trường chay tuyệt vời” do sư huynh Byun, một giáo viên trung học, trình bày. Trong bài diễn thuyết, anh trình bày với khán giả về những lợi ích của trường chay bằng cách nêu ra nhiều thông tin được tường trình và phát hình trên truyền hình về đề tài này. Nhiều phụ huynh và học sinh chăm chú lắng nghe bài thuyết trình. Họ gật đầu khi các tài liệu liên hệ được trình bày và bắt đầu suy nghĩ thận trọng về thức ăn họ đưa lên bàn. Sau buổi thuyết trình, các sư tỷ đồng tu từ Trung tâm Busan thết đãi tất cả quan khách vài món chay ngon miệng họ đã chuẩn bị. Vì thế, các phụ huynh biết được rằng các món chay cũng không thua kém gì các món thịt trong hương vị và giá trị dinh dưỡng. Họ cũng thấy được con cái họ thích các món ăn này như thế nào. Nhiều phụ huynh hăng hái hỏi về công thức nấu chay và cửa tiệm họ có thể mua vật liệu. Khi họ ăn xong, sư tỷ Cho đã chỉ dạy nấu ăn dùng “Gà chay.”

Các phụ huynh nói họ sẽ suy tính bắt đầu ăn chay. Họ cũng yêu cầu các đồng tu trở lại thuyết trình lần nữa để thêm nhiều phụ huynh và học sinh có thể học hỏi về điều này. Một em nhỏ, sau khi xem DVD về trường chay, phát biểu: “Em sẽ nói với mẹ từ nay trở đi chỉ nấu thức ăn chay mà thôi”. Các đồng tu vô cùng khích lệ bởi sự thành công của buổi sinh hoạt này và quyết tâm mang sinh hoạt thuyết trình này đến mỗi trường học trong thành phố.  


 
Với tấm lòng từ bi vô hạn đối với thú vật và quan tâm về những bệnh dịch đang tiếp tục lan tràn trong số thú vật và loài người, Sư Phụ đã cống hiến cho thế giới một giải pháp căn bản bằng cách tự tay Ngài thiết kế một tờ thông tin thân thiện nhưng rất thuyết phục tựa đề là "Lối Sống Mới" hầu nhắc nhở mọi người hãy chọn lựa ăn chay và chấm dứt sát sinh để vượt qua cơn khủng hoảng y tế toàn cầu và cứu vớt những chúng sanh đồng cư. Sư Phụ cũng đã chỉ thị tất cả đồng tu chia sẻ thông điệp này với các anh chị em ở khắp mọi góc cạnh của thế giới. Ðáp ứng sự kêu gọi này, các đồng tu đã khởi động dốc toàn bộ nỗ lực để chia sẻ những lời thương yêu này của Ngài.


Sổ tay sinh hoạt

Ðể theo kịp đà thăng hoa tâm linh của địa cầu, các trung tâm địa phương của Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư ngày càng tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo chiếu băng cũng như các hoạt động khác khắp nơi trên thế giới để chia sẻ Chân lý.

Chúng tôi hoan nghênh quý vị cùng với thân bằng quyến thuộc tham gia vào các hoạt động này. Ðể biết thời khóa biểu của các hoạt động của chúng tôi, xin viếng các trang mạng sau đây:
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm