NHẬT BẢN

Tổ chức lớp dạy nấu chay
trong Tuần lễ Trường chay Ðông Kinh


Ban Báo chí Ðông Kinh tường trình (nguyên văn tiếng Nhật)
[Sydney]Vào tháng 9 năm nay, Hội Trường chay Nhật Bản tổ chức một Tuần lễ Trường chay tại Ðông Kinh. Một trong những sinh hoạt năm nay là Cuộc tập hợp Trường chay. Mỗi tham dự viên và cơ sở thực phẩm chay được yêu cầu tổ chức sinh hoạt riêng hoặc quầy bán hàng của họ. Vào 2 ngày Chủ Nhật 9 và 16, Trung tâm Ðông Kinh tổ chức những lớp dạy nấu ăn chay để ủng hộ hoạt động này.

Trong lớp gia chánh, đồng tu chuẩn bị bánh xếp hấp và các món ăn Âu Lạc. Sau đó, họ dùng cơm trưa chay với quan khách, thưởng thức món rau trộn và súp đã chuẩn bị trước đó. Một trong những tham dự viên mừng rỡ nói bánh xếp chay ngon như bánh xếp mặn, và anh háo hức muốn giới thiệu đến bạn bè không ăn chay của anh.

Nhiều đồng tu nhận thức một cách sâu xa rằng, qua việc tổ chức các sinh hoạt, họ có thể quảng bá Lối Sống Mới và giáo lý của Sư Phụ. Vì vậy, họ giờ đang dự định mở lớp dạy nấu chay thường xuyên trong tương lai.

Hội chợ Văn hóa Trường chay Quốc tế Ðông KinhVào ngày 29 và 30 tháng 9, Hội chợ Văn hóa Trường chay Quốc tế Ðông Kinh 2007 được tổ chức tại công viên Yoyogi của thành phố như lễ hội cuối cùng của Tuần lễ Trường chay. Tại hội chợ, Trung tâm Ðông Kinh dựng một gian hàng trưng bày ấn phẩm và một gian hàng khác cho thức ăn chay, giới thiệu với công chúng về Truyền hình Vô Thượng Sư và băng sách của Sư Phụ, cũng như bánh bao nóng chay, bún và những loại thức ăn chay khác.. 


Với tấm lòng từ bi vô hạn đối với thú vật và quan tâm về những bệnh dịch đang tiếp tục lan tràn trong số thú vật và loài người, Sư Phụ đã cống hiến cho thế giới một giải pháp căn bản bằng cách tự tay Ngài thiết kế một tờ thông tin thân thiện nhưng rất thuyết phục tựa đề là "Lối Sống Mới" để nhắc nhở mọi người hãy chọn lựa ăn chay và chấm dứt sát sinh để vượt qua cơn khủng hoảng y tế toàn cầu hầu cứu vớt những chúng sanh đồng cư. Sư Phụ cũng đã chỉ thị tất cả đồng tu chia sẻ thông điệp này với các anh chị em ở khắp mọi góc cạnh của thế giới. Ðáp ứng sự kêu gọi này, các đồng tu đã khởi động dốc toàn bộ nỗ lực để chia sẻ những lời thương yêu này của Ngài.


Sổ tay sinh hoạt
Ðể theo kịp đà thăng hoa tâm linh của địa cầu, các trung tâm địa phương của Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư ngày càng tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo chiếu băng cũng như các hoạt động khác khắp nơi trên thế giới để chia sẻ Chân lý.

Chúng tôi hoan nghênh quý vị cùng với thân bằng quyến thuộc tham gia vào các hoạt động này. Ðể biết thời khóa biểu của các hoạt động của chúng tôi, xin viếng các trang mạng sau đây:
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm