Do một đồng tu tỉnh Hubei, Trung Quốc

Sau đây là câu chuyện có thật trong cuộc đời của đồng tu Chen. Vài năm trước, sư huynh Chen đi ra ngoài mua thức ăn. Trên đường, anh gặp một vị thầy bói. Nhìn thoáng qua anh, ông hỏi: "Anh bao nhiêu tuổi?" Sư huynh Chen trả lời: "Năm mươi chín". Người thầy bói nói với anh: "Như vậy anh sẽ không thể sống quá sáu mươi!" Sư huynh Chen hỏi lại: "Nếu tôi không chết trong năm nay thì sao?" Thầy bói nhìn qua anh lần nữa và nói: "Trừ khi anh được một vị Thánh sống cứu mạng, anh không thể thoát khỏi định nghiệp này". Ðây là vị thầy bói rất nổi tiếng trong vùng. Nhưng sư huynh Chen là người có bản tính thẳng thắn và cương trực, nên anh cũng chỉ giao phó cho định mệnh!

Quả thật, đầu tháng 6 năm 1998 sư huynh Chen lâm bệnh. Ðầu tiên, anh cảm thấy khó chịu bên chân phải, sau đó lan sang vùng thắt lưng. Khi tình trạng càng lúc càng tệ hại, anh đi khám bác sĩ. Một cuộc thử nghiệm cho thấy anh bị chứng lao xương. Sư huynh Chen báo tin chẳng lành này cho vợ, cũng là một đồng tu pháp Quán Âm và tu hành tinh tấn. Chị bắt đầu cầu nguyện Sư Phụ giúp Chen sống tai qua nạn khỏi.

Ðêm hôm đó, Sư Phụ từ bi đã cho sư tỷ đồng tu thấy một linh ảnh lạ lùng trong mơ: Ðầu tiên, có một cây mướp đang ngắc ngoải, tượng trưng cho giai đoạn cuối của cuộc đời. Rồi hóa thân Sư Phụ trong Hào Quang, tay cầm nhành dương liễu, tưới nước cam lồ lên cây mướp. Một phép lạ xuất hiện: cây mướp đang héo úa bỗng đổi sang màu xanh, đâm chồi nẩy lộc những lá xanh, nụ vàng. Từ linh ảnh này, sư tỷ Chen hiểu rằng Sư Phụ đã gia hạn sự lưu trú của sư huynh Chen trên cõi đời.

Không biết chuyện này, nên sư huynh Chen tiếp tục đòi chữa trị tại bệnh viện. Do đó, anh nhập viện giữa tháng sáu. Mỗi lần sư tỷ Chen vào thăm anh, chị luôn luôn đem theo một bình nước cam lồ mà chị đã cầu nguyện Sư Phụ gia trì đặc biệt tại nhà. Những bệnh nhân khác trong cùng khu bệnh lý hay chế diễu chuyện này và nói: "Vợ anh đem cho anh một bình nước mỗi ngày, nó có chữa khỏi bệnh cho anh chăng? Hãy bảo bà đem đủ loại thịt đến để dinh dưỡng cho anh mau khỏe mạnh!" Ðiều mà họ không biết đó là nước này không phải là nước bình thường, nó có hiệu quả hơn bất cứ loại thức ăn bổ dưỡng hoặc thuốc men nào.

Sau một thời gian, sư huynh Chen cảm thấy thuyên giảm rất nhiều và áp lực tinh thần cũng bớt. Do đó, anh được xuất viện vào tháng mười một. Sau đó, anh thường ngửi thấy mùi thuốc trong khi thiền định. Trong tâm, sư huynh Chen hiểu Sư Phụ từ bi tôn kính đang chữa bệnh cho anh. Anh hết sức cảm tạ Ngài đã chăm sóc từng đứa con của Ngài một cách thật tỉ mỉ!

Sự bất hạnh của sư huynh Chen đã trở thành ân sủng. Không những thể xác anh được khỏi bệnh mà toàn thể con người cũng thay đổi hoàn toàn. Trước khi Tâm Ấn, tất cả những ngón chân của anh có dị dạng hình vòng cung, nên chúng hay đâm thủng giày mới của anh. Ngoài ra, lưng anh cũng bị còng, khiến anh trông già hơn tuổi rất nhiều. Tuy nhiên, sau khi tu tập pháp môn Quán Âm, anh đã được tái sinh! Lần này, không những Sư Phụ đã cứu anh thoát khỏi số mệnh mà còn làm các ngón chân anh trở lại bình thường. Gương mặt anh hồng hào như trẻ sơ sinh và trông anh cũng mập ra. Quả đúng là phép lạ! Không một ai có thể tin được nếu không chính mắt nhìn thấy! Một năm sau, sư huynh Chen gặp lại vị thầy bói khi trước, ông lên tiếng khen: "Anh chắc chắn đã gặp một vị Thánh sống. Nếu không, anh không thể thoát chết".

Bất khả tư nghì Pháp Quán Âm
Vạn năng, biến đổi cũng gồm trong
Thân tâm biến cải con người mới
Bụi trần muôn kiếp sạch như không!
Hỡi người tu tập Vô Thượng Pháp
Lối về "Quê Cũ" bước thong dong . . .