Tin Tổng Quát

FORMOSA

Trại hè vui nhộn chia sẻ tình thương
với cộng đồng thanh thiếu niên địa phương


Ban Báo chí Chương Hóa tường trình (nguyên văn tiếng Trung Hoa)


[Chương Hóa] Ðể thỏa mãn sự mong muốn của các đồng tu trẻ về việc tham dự một cuộc cắm trại mùa hè của gia đình Quán Âm, vào cuối tháng 7, Kim niên 3 (2006), Trung tâm Chương Hóa tổ chức một cuộc cắm trại mùa hè nhằm sinh hoạt với các trẻ em trong cộng đồng, và cùng lúc giới thiệu lý tưởng trường chay đến dân chúng địa phương. Những tiết mục trong chương trình gồm có ca kịch, khiêu vũ và nhiều trò chơi để giúp vui và có tính chất giáo dục.

Ðồng thời cũng có tiết mục sửa soạn các món ăn chay nhẹ và làm đồ gốm, để cả phụ huynh lẫn con em đều có thể cùng nhau vui chơi. Tất cả các thanh thiếu niên tham dự vào buổi cắm trại đều hưởng thụ một thời gian thú vị và đầy ý nghĩa. Trong tinh thần hân hoan, khoảng 40 đồng tu đến trại vào chiều Thứ Sáu, 28 tháng 7, để dự 3 ngày cắm trại. Những chương trình sinh hoạt với trẻ em trong cộng đồng được sắp xếp cho sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật. Vào sáng sớm Thứ Bảy, 29 tháng 7, các đồng tu trẻ chào đón dân chúng địa phương đến. Kế đó họ cùng nhau vui thú làm bánh pizza chay, xỏ chuỗi, làm đèn cầy, v.v... Ðể chào mừng các thân hữu từ cộng đồng, những đồng tu trẻ loạt những chương trình kể cả đơn ca tự đệm, chơi nhạc cụ, khiêu vũ và kịch. Khán giả say mê với các màn trình diễn và đáp ứng bằng những tràng pháo tay thật lớn. Bầu không khí ấm cúng và hài hòa. Thẩm phán huyện Xiu Shui và trưởng làng cũng đến dự.

Trong lúc bày tỏ lòng cám ơn đồng tu trong việc tổ chức cuộc cắm trại và cổ động ăn chay, viên thẩm phán cũng đưa ra những lời khích lệ lớn lao và khen ngợi những tham dự viên trẻ trong cộng đồng. Một trò chơi nước được tổ chức vào buổi chiều tràn đầy niềm vui và tiếng cười, nhưng cao điểm của ngày hôm đó là buổi tiệc Ánh sáng và Âm thanh mà đồng tu tham dự vào buổi tối. Dưới bầu trời đầy sao, các đồng tu trẻ nói lên những nguyện vọng và lòng biết ơn của họ, và chia sẻ với nhau những hiểu biết về đời sống và sự tu hành. Họ cũng nói lên lòng tri ân của họ đối với Sư Phụ, bậc phụ huynh và đồng tu. Lắng nghe những đồng tu trẻ này trút tâm sự qua những lời lẽ ngây thơ không kiểu cách, các đồng tu hiện diện đều cảm thấy buồn cười và cảm động.

Những chương trình chánh được tổ chức vào ngày cuối. Vào sáng Chủ Nhật, sau khi dân chúng địa phương đến nơi, sinh hoạt bắt đầu với lớp dạy làm bánh bích qui và tiếp theo là sáng tạo bằng đất sét. Người lớn cũng như trẻ em, mọi người tham dự đều cẩn thận làm theo lời chỉ dẫn để nhồi thành mẫu đất sét họ thích. Những mẫu ưa chuộng là hình thú vật. Sau khi các mẫu đất sét được nắn xong, vị thầy hướng dẫn giúp trẻ em gắn vào sáng tác của chúng một tấm thẻ in những lời trí huệ của Sư Phụ có liên quan đến việc thương yêu thú vật và lối sống ăn chay từ bi. Do đó, sáng tác nghệ thuật bằng đất sét đã lập tức biến thành những công cụ hữu hiệu nhất trong việc quảng bá thuyết ăn chay! Chương trình kế tiếp là một cuộc chơi hồi hộp, tìm cách vượt qua những chướng ngại khác nhau, thử thách trí huệ và lòng can đảm của tất cả những người tham dự, đồng thời củng cố tình bằng hữu và sự hợp tác giữa các nhóm với nhau.

Trẻ em mải mê trong việc sáng tạo tác phẩm bằng đất sét
Những tác phẩm bằng đất sét quảng bá lý tưởng trường chay


Vào cuối cuộc cắm trại, hiệu trưởng Xie Dong-min của trường trung học Xiu Shui, một người bạn rất tốt của đoàn thể chúng ta, đến đọc diễn văn và ban phần thưởng cho trẻ em thắng cuộc chơi. Trong phần phát biểu, ông Xie cảm ơn Hội chúng ta đã thực hiện sinh hoạt này và khen ngợi các trẻ em về các màn trình diễn vô cùng sống động và tuyệt vời. Ðặc biệt là ông tán thán Thanh Hải Vô Thượng Sư về lý tưởng ăn chay từ bi và hành động từ thiện của Ngài. Sau cùng, chúng tôi mời tất cả quan khách thưởng thức bữa ăn trưa chay phong phú với chúng tôi. Hiệu trưởng Xie không ngớt lời khen ngợi thức ăn chay tuyệt hảo. Thậm chí sau khi cuộc cắm trại đã chấm dứt, các trẻ em không dấu được niềm hạnh phúc. Chúng nói đã quen biết được nhiều bạn tốt, học hỏi được nhiều kinh nghiệm quí báu, và chắc chắn là sẽ đến nữa vào năm tới để chung vui!
Ông Xie Dong-min, Hiệu trưởng trung học Xiu Shui, ban thưởng và đọc diễn văn chấm dứt cuộc cắm trại.
Khoẻ mạnh với địa cầu
Một ngày tại rừng giải trí

Ban báo chí Ðài Bắc tường trình (nguyên văn tiếng Trung Hoa)

[Ðài Bắc] Trong quyển sách của Ngài “Ý thức về sức khoẻ Trở về lối sống thiên nhiên và đạo đức”, Sư Phụ nói: “Là những chúng sinh vĩ đại như chúng ta, chúng ta phải phát triển trọn vẹn, với tinh thần, với năng lực trí óc, và với cơ thể với 3 phần của thân thể...” Thiếu một trong những phần này, chúng ta không là một người phát triển hoàn toàn, và chúng ta sẽ không bao giờ hạnh phúc và bình an”.

Vào ngày 7 tháng 8, Kim niên 3 (2006), Trung tâm Ðài Bắc đã tổ chức một cuộc du ngoạn đặc biệt cho các đồng tu trẻ để nghỉ ngơi và vui hưởng sự phát triển về thân tâm linh ở giữa thiên nhiên tại rừng công viên giải trí ở San Xia, ngoại ô của Ðài Bắc. Cuộc du ngoạn một ngày này trong kỳ nghỉ hè tập trung vào chủ đề: “Khoẻ mạnh với địa cầu và sinh thái thiên nhiên”. Sinh hoạt này khuyến khích những đồng tu trẻ được lớn lên trong thành thị biết trân quý tài nguyên thiên nhiên trong thời gian nghỉ xả hơi từ bài vở học đường để thỏa thích, ngoài việc thiền định, chia sẻ một ngày tình thương với gia đình ở rừng công viên.

Ngày hôm đó, một nhóm 37 người tuổi từ 5 đến 67 được hướng dẫn bởi ba phụ huynh đồng tu tình nguyện, đến công viên giải trí Trăng Rằm bằng xe buýt du lịch. Hướng dẫn viên tình nguyện của chúng tôi rất khôi hài và nhiều kiến thức, đưa ra những lời dẫn giải tự nhiên và hữu ích để giới thiệu thế giới của thiên nhiên trong lúc chúng tôi đi dạo quanh công viên.

Chúng tôi thanh thản bước, cùng lúc khám phá về sự sáng tạo huyền bí trong cánh rừng, cây cối và sinh vật. Chúng tôi nhận thức được vai trò quan trọng của núi non, sông ngòi trong việc bảo trì sự quân bình của sinh thái cũng như bảo vệ thực vật và đời sống của thú vật. Với sự khiêm nhường, chúng tôi học cách làm thế nào để thành một vị khách cao nhã trong một cánh rừng và tôn trọng thiên nhiên. Chúng tôi được nghe vô số câu chuyện về nguồn tài nguyên xanh tươi và sinh thái học thiên nhiên. Thí dụ, chúng tôi học được tại sao dương xỉ làm tổ của chim mọc trên cây, tại sao Formosa là quê hương của vô số tùng bách, và làm sao phân biệt loại khoai môn dại ăn được với loại khoai môn khổng lồ có chất độc.

Một giòng suối mát đổ ra từ một con suối đã làm cho tất cả chúng tôi, không kể tuổi tác, cởi giày bước vào nước nô đùa như những đứa bé ngây thơ. Khi đến giờ ăn trưa, chúng tôi quyết định thưởng thức bữa ăn của chúng tôi bên cạnh giòng suối. Vào buổi chiều, chúng tôi đến thăm hai thác nước Xử Nữ và Trăng Rằm. Nước chảy xuống những dốc đá tạo ra sương mù trong thung lũng, bắn và phun vào người, khiến chúng tôi hân hoan như được ở trong một buổi lễ rửa tội của thiên nhiên.

Mặc dù đang là mùa bão tố, ngày hôm đó nắng đẹp và thời tiết dễ chịu. Cuộc du ngoạn đến công viên Trăng Rằm là một món quà tuyệt vời do Thượng Ðế ban tặng để tô điểm cho cuộc sống của chúng tôi thêm nhiều màu sắc.  


<< >>
Giới thiệu trang này đến bạn
 
--->
--->


Sổ tay Sinh Hoạt
Ðể theo kịp đà thăng hóa tâm linh của địa Cầu, các trung tâm địa phương của hội quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư ngày càng tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo bằng băng thâu hình cũng như các hoạt động khác khắp nơi trên thế giới để chia sẻ Chân lý.
Chúng tôi hoan nghênh quý vị cùng với thân bằng quyến thuộc tham dự vào các hoạt động này. để biết thời khóa biểu của các hoạt động chia sẻ Chân lý, xin viếng các trang mạng sau đây:
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm