Hàn Quốc


Mang tình thương và ánh sáng
đến nhà tù Andong
Ban Báo chí Hàn Quốc ghi chép (nguyên văn tiếng Hàn)
Các hội viên của Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư từ tất cả các Trung tâm ở Hàn Quốc thường xuyên thăm viếng các trại tù để mang tình thương và sự an ủi đến các tù nhân. Nhiều tù nhân đã tìm lại được hy vọng và sự an bình nội tại, và thậm chí sự khai ngộ, qua giáo lý của Thanh Hải Vô Thượng Sư.

Vào ngày 14 tháng 5, Kim niên 4 (2007), các hội viên của Hội đến thăm viếng nhà tù Andong để tổ chức sinh hoạt "Chia sẻ tình thương nồng ấm". Họ mang theo thức ăn chay ngon, trái cây và quà tặng gồm quần áo lót, kẹo bánh, v.v... cho các tù nhân, kể cả những người già cả bệnh hoạn và những người thực hành pháp Phương Tiện.

Các sinh hoạt cho tù nhân gồm dạy thể dục yoga, chơi nhạc cụ, cùng nhau ca hát và nhảy múa, v.v... Cũng có phần giới thiệu về những lợi ích của việc tu pháp môn Quán Âm và trường chay. Một người tu pháp Phương Tiện chia sẻ những kinh nghiệm của ông với các đồng tu về việc đạt sự bình an trong tâm bằng cách thiền. Các tù nhân rất thích những bữa ăn chay bổ dưỡng và ngon miệng, và cảm ơn tình thương từ Sư Phụ Thanh Hải. Ngày sinh hoạt được tường trình bởi tờ báo Yonhap, có cả đài trên mạng lưới lẫn truyền hình thời sự, đồng thời cung cấp tin cho tất cả các tờ báo và đài truyền hình khác.

Qua những nỗ lực liên tục và thành tâm của các hội viên của Hội, số tù nhân học pháp Phương Tiện ở Andong, Cheongsong, Daegu, Chungju, và Pohang đã gia tăng.  


Báo Yonhap, Hàn Quốc, 14 tháng 5, 2007 (nguyên văn tiếng Hàn)

Tờ báo Yonhap tường trình rằng nhà tù An Ðông đã tổ chức buổi sinh hoạt giáo dục rất ý nghĩa để dạy lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ và để nới rộng tình thương đến các tù nhân già cả bệnh hoạn vào ngày 14 tháng 5 (Thứ Hai), với sự hiện diện của đội Quảng bá pháp Quán Âm cho Nhà tù. Tờ báo cũng tường trình những hưởng ứng tốt đẹp từ các tù nhân và ý định của Chỉ huy trưởng nhà tù An Ðông (ông Han Jae-Jun) là sắp xếp thêm nhiều sinh hoạt khai ngộ này trong tương lai.


<< >>
Giới thiệu trang này đến bạn