Hồng Kông
 
Chia sẻ thông điệp Thượng Ðế
trong một ngày lễ hội Hồng Kông


Ban Báo chí Hồng Kông tường trình (nguyên văn tiếng Trung Hoa)
[Hồng Kông]Gần đây, truyền thống "Hội chợ Bánh Bao" hàng năm được tổ chức trên hòn đảo Trường Châu ngoài khơi Hồng Kông. Sinh hoạt là một nghi lễ 4 ngày tạ ơn các vị thần. Năm nay, khoảng 40 ngàn người tham dự hội chợ. Chương trình bắt đầu bằng lễ cử hành chào mừng các vị thần, sau đó là ba ngày chay giới được tuyên bố trên toàn đảo. Trong ba ngày này, không những tất cả mọi nhà đều phải theo giới luật trường chay, mà tất cả các nhà hàng trên đảo cũng chỉ bán thực phẩm chay. Ngay cả nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald cũng tôn trọng phong tục địa phương và lần đầu tiên ngưng bán bất cứ thực phẩm nào có thành phần động vật. Thay vào đó, họ đặc biệt giới thiệu các món bánh mì bơ-gơ chay, và đã được nhiều người đón nhận tốt đẹp.

Một nhóm thu hình của Truyền hình Vô Thượng Sư do Trung tâm Hồng Kông thành lập đã du hành đến Trường Châu bằng phà một ngày trước để lo việc chuẩn bị. Một nhóm đồng tu khác, sau khi thiền chăm chỉ qua đêm ở Trung tâm, lên đường vào sáng sớm hôm sau đến Trường Châu, mang theo các công thức nấu chay song ngữ (Anh và Hoa) với thông điệp về Truyền hình Vô Thượng Sư, và phân phát cho du khách gần bến phà. Mười ngàn tờ thông tin được vào tay du khách trong vòng ít hơn 4 tiếng đồng hồ. Hầu hết mỗi du khách trên đảo đều cầm trên tay một tờ và đọc một cách kỹ lưỡng.

Vì là thời gian chay giới trên đảo, công thức nấu chay chúng tôi đặc biệt thiết kế đã được mọi người đón tiếp một cách nồng nhiệt; nhiều người giữ lại công thức. Chúng tôi hy vọng rằng nỗ lực của chúng tôi sẽ khuyến khích nhiều người trở nên trường chay hơn. 


* Ðể xem chi tiết nguyên thủy và sinh hoạt về "Hội chợ Bánh Bao" ở Trường Châu, xin tham khảo các trang mạng sau đây:
1.http://www.discoverhongkong.com/taiwan/heritage/festivals/he_fest_cheu.jhtml (tiếng Trung Hoa)
2.http://qcrc.qef.org.hk/webpage/19984452-15/documents/World_Religion/Ng%20Wai%20Shun/Tai_Ping_Festival/newpage22.htm (tiếng Trung Hoa)
3.http://www.discoverhongkong.com/eng/heritage/festivals/he_fest_cheu.jhtml (tiếng Trung Hoa)


<< >>
Giới thiệu trang này đến bạn
 
Với tấm lòng từ bi vô hạn đối với thú vật và quan tâm về những bệnh dịch đang tiếp tục lan tràn trong số thú vật và loài người, Sư Phụ đã cống hiến cho thế giới một giải pháp căn bản bằng cách tự tay Ngài thiết kế một tờ thông tin thân thiện nhưng rất thuyết phục tựa đề là "Lối Sống Mới" hầu nhắc nhở mọi người hãy chọn lựa ăn chay và chấm dứt sát sinh để vượt qua cơn khủng hoảng y tế toàn cầu và cứu vớt những chúng sanh đồng cư. Sư Phụ cũng đã chỉ thị tất cả đồng tu chia sẻ thông điệp này với các anh chị em ở khắp mọi góc cạnh của thế giới. Ðáp ứng sự kêu gọi này, các đồng tu đã khởi động dốc toàn bộ nỗ lực để chia sẻ những lời thương yêu này của Ngài.


Sổ tay sinh hoạt

Ðể theo kịp đà thăng hoa tâm linh của địa cầu, các trung tâm địa phương của Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư ngày càng tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo chiếu băng cũng như các hoạt động khác khắp nơi trên thế giới để chia sẻ Chân lý.

Chúng tôi hoan nghênh quý vị cùng với thân bằng quyến thuộc tham gia vào các hoạt động này. Ðể biết thời khóa biểu của các hoạt động của chúng tôi, xin viếng các trang mạng sau đây:
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm