Formosa


 
Ðầu bếp nhà trường tham gia nấu chay


Ban Báo chí Ðài Bắc tường trình (Nguyên văn tiếng Trung Hoa)
[Ðài Bắc]Sau khi nếm thử bữa ăn trưa chay do đồng tu Ðài Bắc cung cấp vào tháng 4, các giáo viên và học sinh trường tiểu học Qui Sơn mong đợi chuyến viếng thăm kế của chúng tôi. Vào ngày 18 tháng 5, Kim niên 4 (2007), các đồng tu đến trường một lần nữa với tình thương và sự thành tâm cùng với nhiều vật liệu chay khác nhau để nấu.

Ba vị đầu bếp của trường nhiệt tâm tham gia để học cách chuẩn bị món ăn chay, hy vọng có thể nấu thức ăn chay bổ dưỡng và lành mạnh trong tương lai. Khi món mì Ý đầy màu sắc và ngon miệng được đưa lên bàn, tất cả giáo viên và học sinh thưởng thức một cách thỏa thích và nói: "Bữa ăn trưa thật là tuyệt diệu!" Trong bữa ăn, chương trình truyền hình "Thơ nhạc Tình yêu và Tâm linh" được trình chiếu để mọi người có thể cùng lúc thưởng thức bồi bổ tâm linh từ thiên đàng. 


Chuyển đạt tình thương Thượng Ðế
qua hội chợ phúc thiện Ái Duy

Vào ngày 26 tháng 5, Kim niên 4 (2007), viện an dưỡng Ái Duy ở tỉnh Ðài Bắc, và phân viện Vĩnh Hòa của y viện CanhTân đồng hợp tác tổ chức Hội chợ phúc thiện mừng kỷ niệm thứ 8 của Ái Duy và đã mời Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư đến tham dự. Ðồng tu thiết kế một loạt sinh hoạt bao gồm cung cấp bữa ăn chay cùng thức uống, phát tờ thông tin "Lối Sống Mới" và thông điệp về "Truyền hình Vô Thượng Sư", và có một chỗ uống trà khuyến khích trao đổi ý kiến, v.v...

Ðặng Thế Hùng, viện trưởng phân viện Vĩnh Hòa của y viện Canh Tân, đặc biệt ghé ngang gian hàng của Hội để trò chuyện với chúng tôi. Ông khen các món chay chúng tôi cung cấp rất ngon. Vào cuối sinh hoạt, Hội đóng góp tất cả số tiền thu nhập trong ngày, hơn 12.000$ NT (360$ Mỹ kim), cho quỹ điều dưỡng lâu dài của viện an dưỡng Ái Duy, cùng với hai bao gạo lớn. 


Sinh hoạt khuyến khích trường chay trong học đường được hưởng ứng nhiệt liệt

Vào ngày 25 tháng 5, đồng tu thuộc Trung tâm Ðài Bắc đến thăm trường tiểu học Phúc sơn ở Ô Lai một lần nữa để tổ chức sinh hoạt khuyến khích ăn chay và đã được tiếp đón nồng nhiệt bởi các giáo viên và học sinh. Một số em vui vẻ nói: "Hay quá, quý cô chú trở lại lần nữa và chúng em sẽ được ăn no đầy bụng vì thức ăn rất là ngon!" Thư ký Trần của trường cho biết tại một trong những buổi họp của họ tất cả ban giáo chức đều có cùng một quan điểm rằng chỉ một bữa ăn trưa chay lành mạnh mỗi tháng là không đủ. Họ muốn mời Hội chúng ta đến cung cấp bữa ăn chay mỗi tuần một lần và tổ chức hội thảo về thức ăn chay lành mạnh cho giáo chức ở trường.

Vào ngày 30 tháng 5, một buổi hội thảo gọi là "Lối Sống Mới Trở lại với sức khỏe thiên nhiên" cho các giáo viên được tổ chức. Quyển sách của John Robins "Cách ăn uống cho một tân Hoa Kỳ" và sách nấu ăn "Gia chánh Vô Thượng" của Sư Phụ cũng được tặng cho trường. Cuối cuộc hội thảo, mỗi người tham dự nhận được hai hộp thức ăn chay với niềm hoan hỷ và sung sướng. 


Khuyến khích "Thương loài vật và tôn trọng mạng sống" tại trường mẫu giáo


Ban Báo chí Ðài Nam tường trình (nguyên văn tiếng Trung Hoa)

[Ðài Nam]Vào ngày 25 tháng 5, Kim niên 4 (2007), các đồng tu Ðài Nam, Formosa, tổ chức một sinh hoạt để khuyến khích "Thương loài vật và tôn trọng mạng sống" tại trường mẫu giáo Từ Mẫu ở thôn Học Giáp, tỉnh Ðài Nam. Hơn một trăm người trong trường mẫu giáo, bao gồm trẻ em, thầy cô và cán sự xã hội đã tham dự buổi sinh hoạt. Chương trình gồm trình chiếu DVD "Những anh hùng chân chính", phục vụ thức ăn chay tuyệt hảo, phân phát bìa đựng hồ sơ và tấm kê viết Lối Sống Mới, cung cấp tài liệu y khoa liên hệ và tặng DVD về nấu chay và các ấn phẩm của Sư Phụ. Thêm vào đó, chúng tôi chia sẻ với mọi người thông điệp của Truyền hình Vô Thượng Sư.

Sau bữa ăn trưa, một số giáo viên tỏ ra ngạc nhiên là thức ăn chay có thể giàu dinh dưỡng và ngon miệng như vậy. Viện trưởng Trần Chính Lâm hy vọng rằng những đầu bếp của trường mẫu giáo có thể học nấu món chay lành mạnh hầu có thể cung cấp bữa ăn trưa dinh dưỡng đến học sinh và thầy cô. Vào lúc cuối của sinh hoạt, giám đốc Trần, thay mặt cho trường mẫu giáo, trao tặng một bằng cám ơn và một hồ sơ về lịch sử của trường mẫu giáo Từ Mẫu cho Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư. Ông bày tỏ ước vọng của ông là khái niệm tốt và lành mạnh này được truyền sang cho phụ huynh. Ông hy vọng có một cơ hội để mời phụ huynh đến tham dự lần tới.
Hoạt động làm sạch bãi biển vào mùa xuân


Ban Báo chí Chương Hóa tường trình (nguyên văn tiếng Trung Hoa)

[Chương Hóa]Vào ngày 26 tháng 5, Kim niên 4 (2007), đồng tu Chương Hóa đã tham gia vào hoạt động làm sạch bãi biển vào mùa xuân do chính quyền thôn Tuyến Tây tổ chức. Vào cuối ngày, đồng tu biếu tặng nhiều phẩm vật về Truyền hình Vô Thượng Sư và Lối Sống Mới cho tất cả các thiện nguyện viên tham gia để làm kỷ niệm. Ðồng tu sau đó nối đuôi đoàn xe hộ tống diễn hành trưng bày hai thông điệp này để thêm nhiều người biết về trường chay và Truyền hình Vô Thượng Sư. 
Truyền bá thông điệp tốt


Ban Báo chí Bình Ðông tường trình (nguyên văn tiếng Trung Hoa)

[Bình Ðông]Vào tháng 5, Kim niên 4 (2007), Trung tâm Lai Nghĩa ở tỉnh Bình Ðông tích cực chia sẻ thông điệp của Truyền hình Vô Thượng Sư đến với dân chúng ở các thành phố lân cận và phân phát Bản Tin của Sư Phụ. Mỗi tháng đồng tu tặng Bản Tin Thanh Hải Vô Thượng Sư cho 26 thư viện vùng Bình Ðông hầu cống hiến cho dân chúng địa phương cơ hội tiếp xúc với giáo lý của Sư Phụ, và biết về khái niệm bảo vệ môi sinh, trường chay, tin mới về khoa học và kỹ thuật, tình thương cho loài vật và thông điệp của Truyền hình Vô Thượng Sư.

Vào ngày 18 tháng 5, đồng tu địa phương thăm viếng ông Ðô Vọng Nghĩa, huyện trưởng huyện Lai Nghĩa. Ngoài việc chia sẻ tình bằng hữu, điều quan trọng nhất là chúng tôi giới thiệu thông điệp của Truyền hình Vô Thượng Sư, khái niệm về bảo vệ môi sinh và trường chay. Ông Ðô vô cùng vui vẻ về chuyến thăm viếng của chúng tôi và nhiệt liệt hoan nghênh đồng tu đến thường xuyên để giao tiếp với dân làng và chia sẻ những thông điệp lợi ích cho thân tâm linh của họ. Thêm vào đó, ông Ðô cử nhân viên làm việc của ông giúp chúng tôi dán bích chương của Truyền hình Vô Thượng Sư lên bảng tại mỗi cộng đồng trong huyện.

Vào ngày 3 tháng 6, Trung tâm Lai Nghĩa tham gia vào hội chợ rau cải và trái cây được tổ chức bởi tòa Chính quyền Thành phố Bình Ðông trước sân vận động tỉnh Bình Ðông. Ðồng tu chuẩn bị rất nhiều thức ăn và món tráng miệng chay, dùng toàn rau cải và trái cây thiên nhiên, và cống hiến cho quan khách miễn phí. Họ cũng lợi dụng cơ hội để truyền bá thông điệp của Truyền hình Vô Thượng Sư. Thị trưởng thành phố Bình Ðông, ông Diệp Thọ Sơn, đến thăm gian hàng chúng tôi. Sau khi ăn một món tráng miệng chay và xem chương trình Truyền hình Vô Thượng Sư, ông nói: "Thật là tốt hôm nay chúng tôi có được quý vị chuyển đạt thông điệp tốt đẹp của Truyền hình Vô Thượng Sư. Ân phúc vô cùng. Thức ăn chay rất ngon và mang lại tình thương, sức khỏe và sự trường thọ!" 


<< >>
Giới thiệu trang này đến bạn
 
Với tấm lòng từ bi vô hạn đối với thú vật và quan tâm về những bệnh dịch đang tiếp tục lan tràn trong số thú vật và loài người, Sư Phụ đã cống hiến cho thế giới một giải pháp căn bản bằng cách tự tay Ngài thiết kế một tờ thông tin thân thiện nhưng rất thuyết phục tựa đề là "Lối Sống Mới" hầu nhắc nhở mọi người hãy chọn lựa ăn chay và chấm dứt sát sinh để vượt qua cơn khủng hoảng y tế toàn cầu và cứu vớt những chúng sanh đồng cư. Sư Phụ cũng đã chỉ thị tất cả đồng tu chia sẻ thông điệp này với các anh chị em ở khắp mọi góc cạnh của thế giới. Ðáp ứng sự kêu gọi này, các đồng tu đã khởi động dốc toàn bộ nỗ lực để chia sẻ những lời thương yêu này của Ngài.


Sổ tay sinh hoạt

Ðể theo kịp đà thăng hoa tâm linh của địa cầu, các trung tâm địa phương của Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư ngày càng tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo chiếu băng cũng như các hoạt động khác khắp nơi trên thế giới để chia sẻ Chân lý.

Chúng tôi hoan nghênh quý vị cùng với thân bằng quyến thuộc tham gia vào các hoạt động này. Ðể biết thời khóa biểu của các hoạt động của chúng tôi, xin viếng các trang mạng sau đây:
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm