Một lời "Cảm tạ"
đến cộng đồng địa phương


Do sư huynh đồng tu Lưu Huệ Phương, California, Hoa Kỳ (nguyên văn tiếng Anh)
Sau kỳ Thiền Ngũ Tây Hồ năm nay, tôi trở lại Hoa Kỳ và quyết định sống đời mình như một cuộc bế quan suốt đời và đơn giản hóa mọi thứ có thể được, bao gồm chế độ ăn uống, thói quen ngủ nghỉ, công việc, v.v... Khi tôi mới tuyên bố với người chủ rằng tôi chỉ có thể làm việc bán thời gian, ông ấy có vẻ không vừa lòng. Nhưng sau khi thấy sự tiến bộ rõ ràng trong hiệu suất làm việc của tôi về mặt hữu hiệu và kịp thời, ông đã thay đổi thái độ và trở nên hiếu kỳ hơn, hỏi tôi dùng thời gian nhàn rỗi làm gì. Do đó, tôi nắm lấy cơ hội giới thiệu với ông pháp thiền Quán Âm, Thanh Hải Vô Thượng Sư, và một số những công việc cao quý các anh chị em mến yêu trong gia đình Quán Âm chúng ta thực hiện.

Sau một thời gian ngắn, Thượng Ðế cho chúng ta một cơ hội bằng vàng nữa để thăng hoa chính mình và thế giới. Với tình thương và lòng tri ân, tôi vui mừng làm một thành viên của gia đình Quán Âm chia sẻ đài Truyền hình Vô Thượng Sư cần thiết nhất và hoàn toàn khẳng định với công chúng. Tôi đã viếng thăm tờ báo lớn nhất trong quận địa phương để thảo luận về cơ hội đăng thông cáo trên báo. Sau khi tham khảo với một nhân viên quảng cáo, tôi quyết định đặt một thông cáo nhỏ trắng đen trong phần "Thân, Tâm, Linh" của tờ báo. Tôi vui mừng ngạc nhiên thấy sự phấn khởi và hiếu kỳ của nhân viên quảng cáo sau khi tôi giới thiệu với cô về trang mạng của đài truyền hình chúng ta. Cô lập tức thông báo cho những nhân viên khác trong phòng. Và đến phiên họ bắt đầu truyền tin này qua điện thoại và gởi thông điệp nhanh trong nội bộ đến các phòng khác. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không hài lòng với nỗ lực đó và suy nghĩ về cơ hội đăng một quảng cáo màu lớn hơn. Nhưng trực giác bảo tôi rằng tôi chỉ nên "chờ và xem!"

Một hôm, tôi đi ngang một quầy báo địa phương và tùy hứng nhặt một tờ lên. Tôi nhanh chóng lướt qua trang đầu và lật đến bìa sau. Ngay trước mắt tôi có nhiều mẩu tin ngắn đơn giản bắt mắt.

Ðây chính là điều tôi muốn! Với niềm vui và thiên khải, tôi chạy về tòa soạn báo để kiểm tra giá của một mẩu quảng cáo như thế. Thật đáng mừng, giá rẻ hơn rất nhiều, vì quảng cáo trong phần đó được xem là tin cộng đồng chứ không phải quảng cáo thông thường. Tôi thảo mẩu tin ngay lập tức, đúng thật là một lời "cảm tạ" đến cộng đồng:

"Trên mạng internet có gì mới lạ?
Ðón xem trực tuyến trên mạng, 24 giờ mỗi ngày, TV trên internet!

Cám ơn Truyền hình Vô Thượng Sư
trình chiếu những chương trình lạc quan, khích lệ, giải trí:
Lời pháp Cam Lồ, Hướng dẫn nấu ăn chay, Tin đáng chú ý, Vườn điện ảnh,
Thơ nhạc Tình yêu và Tâm linh, Văn nghệ quốc tế, v.v...
Mẩu tin này được đem đến cho quý vị bởi một khán giả tri ân và hứng khởi."


Sau khi hoàn tất hàng cuối, tôi nhận thấy mình tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Tôi biết rằng Sư Phụ đã hướng dẫn và giúp đỡ tôi tìm ra một giải pháp hoàn hảo. Như lời một bài hát tôi ưa thích nhất: "Mỗi một bước trên Ðường, tôi gần với Người hơn".

Cám ơn Thượng Ðế và Cám ơn Ngài, Sư Phụ, đã hướng dẫn con từng bước trên Ðường! 


<< >>
Giới thiệu trang này đến bạn