Tin California, Hoa Kỳ

Truyền Bá Thông Ðiệp Chân Thiện Mỹ tại Hội Chợ Sách của Nhật Báo Los Angeles Times

[Los Angeles] Vào ngày Thứ Bảy và Chúa Nhật, 27 và 28 tháng 4, 2002, Hội Chợ Sách Thường Niên Lần Thứ 7 của Nhật Báo Los Angeles Times được tổ chức tại trường Ðại Học danh tiếng UCLA. Hội Chợ này là một trong những hội tụ văn chương lớn nhất Hoa Kỳ, và năm nay, hơn 150.000 người đến tham dự.

Một lần nữa, Hội Quốc Tế Thanh Hải Vô Thượng Sư đã tham dự với một gian hàng triển lãm nhằm chia sẻ với mọi người về giáo lý, công tác thiện nguyện, và tài năng nghệ thuật của Sư Phụ. Nhiều người đã đến viếng thăm gian hàng được trưng bày một cách trang nhã. Phía trước gian hàng trang hoàng rất mỹ thuật với nhiều tác phẩm khác nhau của Thanh Hải Vô Thượng Sư. Phía bên trái gian hàng là ba tấm bảng với các bức hình phóng lớn về những hoạt động từ thiện trên khắp thế giới của Ngài. Nhiều quan khách khi thấy những tấm hình này đã biểu lộ lòng ngưỡng mộ trước nghĩa cử đầy từ bi, bác ái của Sư Phụ đối với mọi người. Giữa gian hàng là một chiếc bục trưng bày những cuốn sách giới thiệu về họa phẩm và thiết kế trang phục của Sư Phụ. Nhiều người xem sách đã vô cùng thán phục tài năng đa dạng và óc sáng tạo trong lãnh vực nghệ thuật của Ngài. Bên phải gian hàng trưng bày các họa phẩm và đèn Vạn Thọ của Sư Phụ, và nhiều người xem không ngớt khen ngợi: "Tôi chưa từng thấy những chiếc đèn nào đẹp như vậy!"

Nhiều quan khách khao khát về vấn đề tâm linh đã vui vẻ nhận những cuốn sách biếu và Bản Tin. Các người thành tâm cầu Ðạo đều sung sướng khi nhận được cuốn băng thu hình "Sống Con Ðường Tình Thương: Bài Giới Thiệu về Thanh Hải Vô Thượng Sư" và những cuốn băng từ chương trình truyền hình "Ðường Vào Nhạc Tâm Linh và Tình Yêu." .

Quan khách đi ngang qua gian hàng đều bị thu hút bởi cuốn băng truyền hình đang được trình chiếu: "Một Thế Giới... hòa bình qua âm nhạc""Ðường Vào Nhạc Tâm Linh và Tình Yêu." Nhiều người trẻ tuổi cho biết họ nhận ra pháp tướng Sư Phụ vì cha mẹ họ đã theo dõi chương trình truyền hình KSCI -- băng tầng số 18. Một cuốn băng thu hình hướng dẫn cách nấu ăn chay vừa được phát hành với tựa đề "Nghệ Thuật Nấu Thức Ăn Chay: Những Món Ăn Ðầy Hương Vị và Dinh Dưỡng.", đã được sự yêu cầu của nhiều người muốn hướng về một đời sống lành mạnh và từ ái hơn.

Qua sự tham gia của Trung Tâm L.A. trong Hội Chợ Sách Los Angeles Times, nhiều người thành tâm cầu Ðạo đã được cơ hội biết về giáo lý của Thanh Hải Vô Thượng Sư và Pháp Môn Quán Âm; và với sự gia trì của Ngài, tình thương và ánh sáng sẽ tiếp tục tràn vào thế giới.

Tin San Jose, Hoa Kỳ

Ngày Ðịa Cầu
Của Mọi Văn Hóa

[San Jose] Vào tháng 4, 2002, Nhà Hàng Chay của Hội Quốc Tế Thanh Hải Vô Thượng Sư được mời tham dự lễ khai mạc Ngày Ðịa Cầu của Mọi Văn Hóa tại khu vực người Mỹ gốc Tây Ban Nha của San Jose, để cổ động tham gia và hiểu biết thêm về sự bảo vệ môi sinh trong cộng đồng này.

Nhà hàng đã đáp ứng bằng cách dựng hai gian hàng, một là để cung ứng thức ăn chay, và gian kia để trưng bày sách báo, băng thâu hình của Sư Phụ. Nhà Hàng Chay của Hội là quầy hàng cung ứng thức ăn chay duy nhất trong hội trường, nhưng đã thu hút nhiều người hơn những gian hàng thực phẩm khác. Chúng tôi cũng ghi nhận có nhiều quan khách trở lại nhiều lần!

Một phóng viên từ đài truyền hình San Francisco tìm thấy hai quầy hàng của chúng tôi, rất ngạc nhiên với những hoạt động của Hội và đã vội vàng thâu hình những Bản Tin, sách biếu, và hình ảnh được trưng bày của Sư Phụ. Sau đó, ông thưởng thức một bữa ăn chay thịnh soạn tại quầy hàng của chúng tôi rồi vui vẻ ra về. Những người láng giềng nói tiếng Tây-Ban-Nha của chúng tôi rất thích khi thấy các Bản Tin và sách biếu với ngôn ngữ của họ, và đã lấy một số bản tiếng Anh về tặng bạn bè. Chúng tôi nói chuyện với nhiều người dùng thức ăn tại quầy; mặc dầu phần đông không phải là những người ăn chay, nhưng họ đều có nhận thức chung rằng ăn chay tốt cho sức khỏe, và một số người ngạc nhiên là thức ăn chay có thể thơm ngon đến thế!

Tin Illinois, Hoa Kỳ

Giấc Mơ Thành Sự Thật --
Cổ Ðộng Việc Ăn Chay Thành Công

[Chicago] Do nỗ lực của các đồng tu địa phương, nhiều sinh viên tại các trường đại học vùng Chicago thuộc tiểu bang Illinois ngày nay được ăn uống bổ dưỡng hơn và nhận thức được rằng súc vật có quyền sống trên địa cầu. Năm ngoái, một nhóm nhỏ đồng tu, là sinh viên đại học gốc Ðại Hàn, đã quyết định làm những "hộp thức ăn chay" và yêu cầu các nhà ăn của trường đại học tại khu vực Chicago cho phép họ bán cho sinh viên với giá rẻ. Các trường đại học chấp thuận, và hộp cơm trưa chay đầu tiên được ra mắt, gồm một cuốn sushi Ðại Hàn bổ dưỡng với dưa leo, trái bơ, và cà-rốt.

Mùa hè năm nay, trong lúc học sinh nghỉ học, các đồng tu trẻ này đã quyết định mở một quán ăn nhỏ để giới thiệu thức ăn chay đến nhiều tầng lớp dân chúng tại đây, và để trưng bày sách cùng những cuốn Lời Pháp Cam Lồ của Sư Phụ.

Sau khi tìm được một địa điểm thích hợp, nhờ sự gia trì và an bày của Sư Phụ, Quán Chay "Alice and Friends" được khai trương vào tháng 5, 2002. Vì đồng tu không đủ vốn để mua dụng cụ, nên quán ăn rất đơn sơ, với vài chiếc bàn nhỏ và ghế cho khách. Các đồng tu trang trí quán ăn với những lời hay ý đẹp của Sư Phụ viết lên tường để khách hàng có thể được lợi ích khi đọc trong lúc đợi thức ăn.

Không có tiền quảng cáo, đồng tu đã dựa vào sự truyền miệng của khách hàng về quán ăn chay. Ngày đầu tiên chỉ có một người đến ăn. Ngày thứ hai, hai người đến, và ngày thứ ba thì có ba người đến. Sau ba ngày, gần 20 người đã đến. Bây giờ, ngày càng nhiều khách và quán ăn hầu như ngày nào cũng đông nghẹt người.

Các đồng tu rất vui được Thượng Ðế đáp lời cầu nguyện. Họ cũng tổ chức một buổi cộng tu tại quán ăn mỗi ngày sau giờ làm việc. Và ngay cả Chúa Nhật là ngày có thể có nhiều khách hàng hơn, nhưng họ vẫn đóng cửa tiệm để tham dự cộng tu tại Trung Tâm địa phương hoặc đi đến tiểu bang khác để tham gia thiền nhị mỗi tháng.

Nhiều khách hàng đến Quán Chay Alice and Friends lấy sách biếu đọc trong lúc đặt thức ăn, và toàn khu vực trung tâm thành phố Chicago nhận được sự gia trì của Sư Phụ qua một "giấc mơ thành sự thật".

Quán Chay Alice and Friends tại Chicago, do các đồng tu sinh viên đại học gốc Ðại Hàn điều hành.
Quán chay được trang trí với lời pháp cam lồ của Sư Phụ viết lên tường để truyền đạt giáo lý.